NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN LƯU Ý KHI LỰA CHỌN ĐỊA CHỈ THIẾT KẾ MENU

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN LƯU Ý KHI LỰA CHỌN ĐỊA CHỈ THIẾT KẾ MENU
Wednesday,
10/08/2022
Đăng bởi: IN NHANH THỦ ĐỨC

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN LƯU Ý KHI LỰA CHỌN ĐỊA CHỈ THIẾT KẾ MENU

Thiết kế menu là công đoạn đầu tiên trong quy trình in. Nếu như thiết kế lỗi thì sản phẩm in cũng sẽ lỗi theo. Chính vì thế, khi sử dụng dịch vụ in cần lưu ý những điều gì? Muốn thiết kế được 1 bản in cần có những thông tin cơ bản nào nhất? Dưới đây là những lưu ý thiết kế bản in menu mà bạn nên ghi nhớ để có thể sử dụng dịch vụ in tốt nhất nhé!

1. Thiết kế menu là gì? Có quan trọng không?

Thiết kế menu là công đoạn vô cùng quan trọng của một quy trình in menu hay bất cứ sản phẩm in nào khác. Đây được xem là bước đệm đầu tiên, là điểm mấu chốt quyết định chất lượng cũng như sản phẩm cuối cùng của 1 quy trình in.

Chính vì thế, khâu thiết kế bản in menu mẫu cần hết sức cẩn trọng. Cả người có nhu cầu in và bên thiết kế in đều phải có trách nhiệm trong bước thiết kế này. Người có nhu cầu và mong muốn bản in theo ý mình cần truyền đạt đúng và rõ những phong cách mà mình cần. Và bên tiếp nhận thông tin cũng cần phải chú ý đến những mong muốn của khách hàng để thiết kế bản in theo đúng yêu cầu mà khách đặt ra.

Những thông tin cần cung cấp để thiết kế menu

Để có thể thiết kế được 1 bản menu như ý thì người có nhu cầu làm menu cần phải cung cấp những thông tin cần thiết nào cho bên thiết kế? Dưới đây là những thông tin không thể nào bỏ qua được khi cung cấp dữ liệu để thiết kế bản in.

Danh sách các món ăn, đồ uống

Điểm tập trung nhất của 1 menu đó chính là danh sách những món ăn, đồ uống. Nếu như không cung cấp đầy đủ danh sách những thực đơn mà nhà hàng của bạn cung cấp thì menu đó xem như không đem lại hiệu quả. Bởi vì, các món ăn được trưng bày trên tờ menu sẽ giúp khách hàng lựa chọn được món ăn theo ý họ muốn mà nhà hàng của bạn đang cung cấp.

Giá món ăn, đồ uống

Một tác dụng nữa của menu đó chính là show ra giá cả của tất cả các món ăn trong nhà hàng của bạn. Chính vì thế, phải cung cấp được bảng giá chính xác để bên thiết kế in có thể dễ dàng lồng được giá cả nằm trong tấm menu. Bảng giá sẽ được xen kẽ vào bên cạnh tên của từng món ăn khi được thiết kế lên bản menu hoàn chỉnh.

Hình ảnh món ăn

Chắc chắn hình ảnh của các món ăn là điều không thể nào thiếu được trong các menu. Bởi vì những hình ảnh sẽ là kích thích làm cho khách hàng muốn thưởng thức. Hình ảnh càng hấp dẫn thì càng tăng thêm cơ hội khách hàng sẽ lựa chọn món ăn của nhà hàng bạn. Hình ảnh của những món ăn đó cũng là ảnh nền được thiết kế cho tấm menu thêm hấp dẫn và phong phú.

Số lượng bản in, chất liệu in

Đây là một trong những yếu tố quan trọng mà khách hàng bắt buộc phải cung cấp cho bên nhà in. Khi biết được nhu cầu sử dụng bản in theo chất liệu như thế nào, lựa chọn mẫu menu nào và số lượng ra sao thì bên in sẽ dễ dàng hơn trong việc thiết kế cũng như in ấn sản phẩm.

Muốn cho bản in của bạn hoàn hảo, hãy cung cấp đầy đủ những thông tin trên đây để khi thiết kế bản in được chính xác theo đúng mong muốn của bạn nhé!

2. Những lưu ý khi thiết kế menu

Khi thiết kế menu, người yêu cầu và người thiết cần lưu ý những điều gì? Dưới đây là một vài lưu ý mà mọi người nên ghi nhớ.

Đối với người có nhu cầu thiết kế

Bên khách hàng có nhu cầu thiết kế bản in cần lưu ý cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin về các món ăn, đồ uống mà nhà hàng của mình cung cấp. Bạn hãy nói ra những mong muốn cũng như phong cách thiết kế menu, loại hình menu mà bạn muốn in cho cửa hàng của mình.

Để có thể giúp cho bên thiết kế bản in biết được đúng mong muốn của bạn, hãy phác thảo hoặc là đưa ra 1 vài bản in tương tự để họ dễ hình dung về mong muốn của bạn. Một điều lưu ý đặc biệt đó là cần phải show rõ về chất liệu, cung cấp đầy đủ hình ảnh và thông tin về món ăn thì bên thiết kế mới dễ dàng hình dung và có thể làm ra bản in theo đúng ý muốn của bạn nhé!

Bên thiết kế bản in

Có rất nhiều địa chỉ thiết kế bản in lệch với yêu cầu mà khách hàng đưa ra. Đó là do họ chưa chịu lắng nghe hoàn toàn yêu cầu của khách hàng và cũng có thể bản in mà khách hàng yêu cầu có những điểm khó thiết kế theo y nguyên được. Vậy thì bên thiết kế in có thể đua ra một vài mẫu in, đưa ra một vài phong cách in để khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn.

Từ đó, có thể dùng bản in đó để kết hợp với những yêu cầu khách hàng đưa ra mà thiết kế một mẫu in hoàn chỉnh. Bên thiết kế bản in nên tận dụng và nghiên cứu kỹ thông tin mà khách hàng yêu cầu, đặc biệt là hình ảnh món ăn để có thể thiết kế bản in hoàn chỉnh nhất.

Nếu như bạn đang tìm kiếm địa chỉ thiết kế menu và địa chỉ in menu giá rẻ mà chất lượng đảm thì đừng bỏ qua Công Ty In Nhanh Thủ Đức nhé! Đây là một trong những công ty in có tiếng tại Tp. Hồ Chí Minh về việc thiết kế và in ấn chất lượng cao, kỹ thuật hiện đại.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ IN NHANH THỦ ĐỨC qua các kênh thông tin:

•     Hotline: 079 52 58 539

•     Website: www.innhanhthuduc.com 

•     Email: thuduc.in@gmail.com 

•     Fanpage: www.fb.com/thuduc.in   

     •     Địa chỉ:  Đường số 1, KP6 P Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP.HCM

 

 

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: