Một số ứng dụng của decal PP bồi formex

Một số ứng dụng của decal PP bồi formex
Friday,
19/08/2022
Đăng bởi: IN NHANH THỦ ĐỨC

Một số ứng dụng của decal PP bồi formex

Dịch vụ in decal được rất nhiều người sử dụng nhằm đáp ứng các nhu cầu về quảng cáo sản phẩm cho dịch vụ kinh doanh. Vậy bạn đã từng nghe qua về decal PP bồi formex chưa? Đây cũng là một hình thức in decal nhưng sử dụng chất liệu khác hơn nhằm đáp ứng nhu cầu cao hơn về sản phẩm. Cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm về loại hình in decal có phần khác biệt này nhé!

1. Formex là gì?

Formex có màu trắng đục, bề mặt trơn, được tráng một lớp nhựa thật mỏng nhưng lại có độ bềndẻo hơn mica.

Chất liệu chính của formex là xốp pha nhựa, lớp xốp bên trong mềm nhưng so với mút xốp thì formex cứng hơn. Có thể bẻ cong được nhưng dễ bể và gãy nếu bẻ cong quá mức.

Tính chất của chất liệu formex

Formex là chất liệu không thấm nước, có khả năng chịu nhiệt độ ngoài trời ở một mức độ nhất định, nếu nhiệt độ quá cao sẽ khiến chúng bị co rút lại.

Độ dày của formex

Loại mỏng nhất là từ 2mm cho đến các loại dày hơn là 3mm, 5mm, 8mm, 10mm, 20mm, …

2. In decal bồi formex là gì?

In decal bồi formex là in trên chất liệu giấy decal bằng phương pháp kỹ thuật số rồi sau đó dán/ bồi/ cán lên tấm formex. Tùy vào mục đích sử dụng mà có thể lựa chọn độ dày tấm formex cho phù hợp.

Một số ứng dụng phổ biến của loại decal giấy bồi formex này là làm bảng thông báo, bảng quảng cáo, menu, logo, chữ nổi,… Hình được in có màu sắc đẹp, nổi bật, khá bền màu và đem lại hiệu quả quảng cáo cao.

3. In decal PP bồi formex

Hay còn được gọi là in PP cán formex. Hình thức in loại decal này thực chất là sử dụng tấm formex gắn vào mặt sau của decal PP để tạo độ dày, độ bền, độ cứng cáp cho giấy, sau đó là in hình cần in bằng phương pháp kỹ thuật số lên trên bề mặt của tấm PP.

Cấu tạo của loại decal PP bồi formex thực chất là sử dụng tấm formex gắn vào mặt sau của tấm decal PP để tạo độ bền, độ dày dặn và cứng cáp cho sản phẩm. Sau đó là sử dụng phương pháp in kỹ thuật số để in lên bề mặt của tấm decal PP. Sau đó sản phẩm được cán thêm một lớp màng bóng/ mờ để bảo vệ cho hình in, tránh tác động bên ngoài làm trầy xước bề mặt in cũng như tăng tính thẩm mĩ cho sản phẩm.

Về độ dày của tấm formex được bồi phía sau decal PP thì có độ dày hoặc mỏng tùy thuộc vào mục đích sử dụng của khách hàng. Độ dày thông dụng sẽ từ 2 mm – 10mm.

Hình ảnh

Hình ảnh

4. Ưu và nhược điểm của in decal bồi formex

Loại decal này cũng được khá nhiều người ưu ái sử dụng do một số tính năng đặc biệt của chúng và độ chênh lệch giá không quá cao so với những loại decal thông thường. Một số điểm nổi bật và sự hạn chế của decal bồi formex bạn cần biết:

Ưu điểm

Decal bồi formex rất nhẹ, dễ sử dụng, không thấm nước và độ bền khá cao.

Có thể tạo hình tùy theo nhu cầu như: cắt, dán, tạo khối,…

Có khả năng chống chịu với điều kiện thời tiết.

Rất thích hợp để dùng làm các ấn phẩm quảng cáo vì chúng đặc biệt tạo được sự thu hút đối với người xem.

Nhược điểm

Decal bồi formex tuy không thấm nước nhưng lại dễ bắt lửa.

Chúng có cấu tạo bề mặt dạng phẳng, không thể gấp hay cuộn lại như những loại decal thông thường nên sẽ gây khó khăn trong quá trình vận chuyển.

Hiện nay không khó để tìm xưởng nhận in decal PP bồi formex theo yêu cầu. Nếu quý khách ở Thủ Đức, các khu vực lân cận hoặc xa hơn, chúng tôi vẫn sẽ nhiệt tình tư vấn và hỗ trợ giao hàng đến tay quý khách nhanh chóng nhất có thể.

Thêm vào đó, Quý khách có thể tham khảo thêm 1 số sản phẩm khác từ In Nhanh Thủ Đức để đáp ứng mong muốn của mình:

https://innhanhthuduc.com/collections/all 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ IN NHANH THỦ ĐỨC qua các kênh thông tin:

•           Hotline: 079 52 58 539

•           Website: www.innhanhthuduc.com 

•           Email: thuduc.in@gmail.com 

•           Fanpage: www.fb.com/thuduc.in   

•           Địa chỉ:  Đường số 1, KP6 P Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: