MENU LÀ GÌ? MENU CÓ NHỮNG LOẠI NÀO? KỸ THUẬT IN MENU LÀ GÌ?

MENU LÀ GÌ? MENU CÓ NHỮNG LOẠI NÀO? KỸ THUẬT IN MENU LÀ GÌ?
Tuesday,
02/08/2022
Đăng bởi: IN NHANH THỦ ĐỨC

MENU LÀ GÌ? MENU CÓ NHỮNG LOẠI NÀO? KỸ THUẬT IN MENU LÀ GÌ?

Chắc chắn chúng ta không còn xa lạ gì với khái niệm menu đúng không nào? Thuật ngữ menu xuất hiện trong các ứng dụng điện thoại, trong các nhà hàng, địa điểm ăn uống. Vậy thực chất menu là gì? Hiện nay có những loại menu nào và in menu cần dùng những kỹ thuật nào? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

1.Menu là gì?

Menu trong tiếng anh có nghĩa là giao diện chính, là danh sách những mục tiêu biểu nhất. Menu khi sử dụng trong nhà hàng, quán ăn thì nó được xem là bản bao gồm những thông tin, hình ảnh, mức giá của món ăn, đồ uống mà địa chỉ đó cung cấp. Nó là một dạng khái quát những thông tin, nội dung của thực đơn trong bữa ăn.

Hiện nay menu được thiết kế ngày càng mới, mẫu thiết kế ngày càng độc đáo và đa dạng hơn. Menu hấp dẫn, đầy đủ thông tin hình ảnh về món ăn cũng là một trong những hình thức câu khách rất tốt. Chính vì thế, hiện nay các chủ nhà hàng quán ăn đầu tư vào thiết kế menu rất nhiều.

2.Các loại menu phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có 3 loại menu phổ biến nhất. Dưới đây là những loại menu đang có số lượng in ấn nhiều nhất trong năm nay mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

Menu tờ

Menu tờ là dạng menu được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Dạng menu này được thiết kế rất đơn giản, nó có đầy đủ những thông tin về giá cả, về hình ảnh chung, về tên các món ăn vỏn vẹn trong vòng 1 tờ menu. Dạng menu tờ này được thiết kế khá đơn giản, khi muốn thay đổi những món ăn, thông tin trên menu thì thay đổi dễ dàng hơn và không tốn quá nhiều chi phí cho việc thay đổi đó.

Menu cuốn

Menu cuốn được xem là một trong những loại menu sang chảnh nhất. Nó có khả năng đem đến đầy đủ nhất, chi tiết nhất, hình ảnh hấp dẫn nhất về những món ăn, đồ uống của quán ăn, nhà hàng đó.

Tuy nhiên dạng menu chỉ phù hợp với những địa chỉ quán ăn có nhiều đồ, nhiều món ăn. Vì nếu như số lượng đồ ăn ít mà thiết kế hẳn 1 cuốn menu dày cộm thì hoàn toàn không phù hợp và nó cũng sẽ rất lãng phí. Dùng menu cuốn khi muốn chỉnh sửa bất cứ 1 thông tin nào trên menu cũng hơi khó khăn và tốn thêm nhiều kinh phí đấy nhé!

Menu biển

Chắc chắn menu biển là một trong những dạng menu đang được khá nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những quán ăn, đồ uống lớn, có không gian nhỏ và dễ nhìn lên những menu lớn thì người ta sẽ sử dụng dạng menu biển này. Người ta cũng có thể dùng menu biển kết hợp với biển quảng cáo quán ăn, nhà hàng để tiết kiệm được chi phí tối ưu nhất.

Đó là 3 dạng menu phổ biến nhất hiện nay, đang được sử dụng rất nhiều. Mỗi loại menu đều được sử dụng trong những quy mô địa chỉ quán ăn, nhà hàng. Đồng thời mỗi loại menu cũng có những ưu điểm nhược điểm riêng.

3. Những kỹ thuật dùng để in menu

Hiện nay có những kỹ thuật nào được sử dụng để in menu? Dưới đây là những kỹ thuật in menu đang được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Kỹ thuật in offset

Đây là một trong những kỹ thuật in hiện địa được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Các loại máy móc in offset cũng ngày càng được thiết kế hiện đại hơn. Các xưởng in hiện đại và chất lượng tốt chắc chắn không thể không sử dụng kỹ thuật in này được. In offset được sử dụng in chữ chìm lên mặt menu.

Kỹ thuật in kỹ thuật số

In kỹ thuật có phần mới và hiện đại hơn dòng in offset. Kỹ thuật in này rất phù hợp với kiểu in menu hiện đại bởi vì nó sẽ giúp cho việc in hình ảnh rõ nét và chất lượng tốt nhất. Không những thế, kỹ thuật in này còn có thể in trên nhiều chất liệu đa dạng, không bị hạn chế nữa.

Kỹ thuật in màu

In màu dùng cho những bản thiết kế menu ảnh và ít chữ. Hay nói cách khác là kỹ thuật in màu hỗ trợ việc in ảnh thêm sinh động và rõ nét nhất. Điều này giúp cho tấm menu thêm phần hấp dẫn và rất bắt mắt.

Kỹ thuật ép plastic

Để giữ cho menu được bền lâu, không bị ngấm nước thì công đoạn cuối cùng đó là ép plastic. Với chất lượng ép giấy bóng giúp giữ cho menu được lâu bền, bên ngoài được bảo vệ an toàn, có thời gian sử dụng lâu hơn, giảm thiểu chi phí cho những lần phải in thêm vì menu bị hỏng.

Đó là những kỹ thuật in menu được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Các kỹ thuật hiện đại nhất đều được vận dụng vào in menu. Cũng chính vì thế mà chất lượng menu ngày càng tốt hơn rất nhiều.

Nếu bạn đang tìm hiểu menu là gì,  địa chỉ in menu chất lượng tốt nhất, hãy để In Nhanh Thủ Đức trả lời giúp bạn. Khách hàng đều có những đánh giá in menu rất tốt và tin tưởng sử dụng dịch vụ in của chúng tôi. Chất lượng in menu đảm bảo, kỹ thuật in hiện đại mà giá cả lại vô cùng rẻ – đó là những yếu tố khiến cho địa chỉ in của chúng tôi được tin tưởng đến như vậy.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ IN NHANH THỦ ĐỨC qua các kênh thông tin:

•     Hotline: 079 52 58 539

•     Website: www.innhanhthuduc.com 

•     Email: thuduc.in@gmail.com 

•     Fanpage: www.fb.com/thuduc.in   

     •     Địa chỉ:  Đường số 1, KP6 P Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: