KÍCH THƯỚC CARD VISIT CHUẨN THÔNG DỤNG NHẤT HIỆN NAY

KÍCH THƯỚC CARD VISIT CHUẨN THÔNG DỤNG NHẤT HIỆN NAY
Tuesday,
23/08/2022
Đăng bởi: IN NHANH THỦ ĐỨC

KÍCH THƯỚC CARD VISIT CHUẨN THÔNG DỤNG NHẤT HIỆN NAY

Ngày nay, Card visit là một trong những vật dụng không thể thiếu trong mỗi công ty. Card visit đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin cho đối tác.

Card visit không chỉ quan trọng đối với mỗi cá nhân làm kinh doanh mà còn rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Nó còn chứa đựng bản sắc doanh nghiệp hay phong cách của cá nhân. Chúng ta có thể lưu giữ trao đổi thông tin cá nhân, công ty với đối tác một cách dễ dàng nhất.

Việc sử dụng Card visit khi tiếp xúc gặp gỡ đối tác, khách hàng trong kinh doanh. không chỉ có giá trị về thương mại mà còn là nét văn hóa đẹp trong cuộc sống hàng ngày. Card visit như một cầu nối để khởi đầu cho cuộc gặp gỡ và những mối quan hệ tốt đẹp sao đó.

Vậy Card visit là gì? Kích thước Card visit chuẩn theo khổ in ấn thông dụng nhất hiện nay là bao nhiêu?

1. Card visit là gì?

Card visit (Danh thiếp) là loại thiếp nhỏ ghi họ tên, thường có kèm theo nghề nghiệp, chức vụ, địa chỉ, dùng để giao dịch.

Card visit hay Name card là cách gọi phổ biến theo phiên âm Tiếng Anh. Ở Việt Nam thường gọi là danh thiếp.

Danh thiếp có nhiều loại khác nhau như:

 • Danh thiếp vuông góc
 • Danh thiếp bo tròn góc
 • Danh thiếp dập nổi
 • Danh thiếp nhựa trong suốt
 • Danh thiếp gỗ

Card visit thường được in trên giấy kích thước thông thường là 5,5 x 9,0 cm dùng để cung cấp thông tin cá nhân như họ tên, chức vụ, số điện thoại, email, địa chỉ, đơn vị công tác… Ngoài ra danh thiếp còn cung cấp cả những thông tin về ngành nghề, lĩnh vực, sản phẩm kinh doanh.

2. Quy cách cơ bản của Card visit

Kiểu dáng thường có hình dạng chữ nhật nằm ngang hoặc chữ nhật đứng. Xén vuông góc. Ngoài ra, có thể bo tròn các góc.

Kích thước thông dụng nhất là hoặc 5 x 9 cm. một số trường hợp Card chứa nhiều thông tin thì sử dụng kích thước 5,4 x 18 cm hoặc 9 x 10,8 cm.

Kích thước Card visit chuẩn trong in ấn

Khi thiết kế cũng cần lưu ý rằng thông tin text lên cách mép (chưa bù xén) khoảng tối thiểu 3mm, để tránh việc sau khi xén namecard phần chữ quá sát với mép sẽ làm card không cân đối.

Đối với cỡ chữ trong thiết kế không nên để quá bé. Thông thường từ 6 point trở lên, và tốt nhất là lên để khoảng 8 point đối với phần thông tin. Đối với tên Công ty trong thiết kế sẽ to hơn thường là trên 12 point.

Kích thước card visit trong Photoshop bằng Pixel

Khi thiết kế bằng phần mềm photoshop, chúng ta thường hay sử dụng đơn vị pixel. Kích thước tính theo pixel phụ thuộc vài DPI (Pixel per inch) hay còn gọi là độ phân giải ảnh.

Trong in offset DPI tối thiểu để đảm bảo chất lượng sản phẩm sắc nét là 300DPI trở lên và quý khách cũng chỉ cần để độ phân giải card trong photoshop là 300DPI. Vì khi để DPI quá cao file sẽ phát sinh dung lượng lớn làm thời gian chuyển file mất nhiều thời gian hơn, không được để thấp hơn 96 DPI.

Chất liệu dùng in Card visit

Tiêu chuẩn nhất cho in card visit bằng máy offset là giấy C300 cán mờ 2 mặt. Ngoài ra còn có các loại giấy khác để dùng in card visit số lượng ít như giấy off 250, giấy conqueror, giấy mỹ thuật, nhựa mềm, nhựa cứng…

3. Card visit trong kinh doanh quan trọng như thế nào?

Card visit không chỉ quan trong đối với mỗi cá nhân làm kinh doanh mà còn rất quan trọng đối với doanh nghiệp bởi ngoài chức năng cung cấp thông tin thì card còn chứa đựng bản sắc doanh nghiệp hay phong cách của cá nhân.

Bản sắc và văn hóa của doanh nghiệp thể hiện qua mẫu card như màu sắc, họa tiết, ngôn ngữ. Mỗi ngành nghề, vùng miền, quốc gia, vùng văn hóa khác nhau thì phong cách thể hiện của mẫu card cũng khác nhau.. tạo nên dấu ấn riêng giúp tạo được ấn tượng ngay từ đầu khi tiếp cận khách hàng, đối tác.

Với mỗi cá nhân thì Card visit cũng thể hiện cá tính, sở trường cũng như gu thẩm mỹ riêng. Đối với những người kinh làm kinh doanh tự do thì mẫu card visit của họ thỏa sức sáng tạo bằng nhiều cách khác nhau như hình dạng, bố cục, chất liệu và công nghệ in ấn.

Trước khi in card visit, ta cần những thông tin gì?

Khi đặt in card visit, ta nên chuẩn bị đầy đủ những dữ liệu cần thiết (logo, nội dung và hình ảnh).

Tránh trường hợp bổ sung sau khi đã có mẫu thiết kế demo sẽ ảnh hưởng đến bố cục và tính thẩm mỹ của mẫu card.

Các thông tin cần cung cấp như sau

 • Logo công ty (logo cửa hàng, logo nhãn hiệu…)
 • Tên công ty (cửa hàng, shop)
 • Họ và tên cá nhân
 • Chức danh
 • Số điện thoại di động, số máy bàn (nếu có)
 • Email cá nhân, email doanh nghiệp (nếu có)
 • Website / blog / fanpage / skype….
 • Liệt kê một số dịch vụ chính ở mặt sau (nếu không phải là card song ngữ 2 mặt)

4. Cách in Card visit phổ biến nhất hiện nay

Có rất nhiều phương pháp in khác nhau, tùy theo yêu cầu, nhu cầu của khách hàng cũng như khả năng đáp ứng của nhà in tại Việt Nam. Tuy nhiên, phổ biến nhất là các phương pháp in sau:

In bằng máy in offset

Đây là phương pháp in tiêu chuẩn nhất hiện nay bởi in offset cho ra sản phẩm có độ sắc nét cao, màu sắc tươi sáng và hạt màu mịn.

In name card bằng máy offset phải trải qua nhiều công đọa từ khâu bình bản, out kẽm, xử lý bản kẽm sau đó mới đưa lên máy in.

In offset đòi hỏi số lượng in đủ lớn về số lượng để đảm bảo các tờ in đồng đều và giá thành in rẻ nhất. Thông thường in card visit số lượng ít thì sẽ phải ghép nhiều khách hàng lại để in chung trên cùng một ca máy.

In bằng máy in laser kỹ thuật số

In laser kỹ thuật số là giải pháp tốt nhất cho in name card, in danh thiếp số lượng ít hoặc in lấy ngay.

Với công nghệ ngày càng phát triển, in card bằng máy in laser kỹ thuật số chất lượng không thua kém gì so với in card bằng máy in offset. Thậm chí trên một số loại giấy mỹ thuật thì chất lượng của in laser còn vượt trội hơn so với in offet.

In bằng máy in phun kỹ thuật số

In phun là giải pháp ưu việt cho in danh thiếp nhanh, số lượng ít, trước khi máy in laser trở nên phổ biến.

Hiện nay in card visit bằng máy in phun đáp ứng được những yêu cầu cao như phủ UV hoặc in phẳng trên các vật liệu đặc biệt.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ IN NHANH THỦ ĐỨC qua các kênh thông tin:

•     Hotline: 079 52 58 539

•     Website: www.innhanhthuduc.com 

•     Email: thuduc.in@gmail.com 

•     Fanpage: www.fb.com/thuduc.in   

     •     Địa chỉ:  Đường số 1, KP6 P Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP.HCM

 

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: